นิตยสารออนไลน์ ฉลาดซื้อ

นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 261

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 261 พฤศจิกายน 2565เรื่องเด่น“"หนังสือ" ราคาแพงไปหรือไม่? คำถาม คำตอบ และความคาดหวัง" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"คดีแพ้ คนไม่แพ้ ตีแผ่ฟิตเนสเอาเปรียบผู้บริโภค"เสียงผู้บริโภค      พบปีเตอร์ในอาหารเบรคโรงแรมเกือบสี่ดาวไม่ได้สัญญากู้ยืมเงินแก่ผู้กู้ได้หรือไม่หากลูกหนี้โดนข่มขู่ทวงหนี้ แจ้งความได้พบเศษเชือกฟางในเมนู "ตำลึงผัดฉ่า"“ฝีในจุดซ่อนเร้น”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 260

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 260 ตุลาคม 2565เรื่องเด่น“ผู้สูงอายุกับการซื้อของออนไลน์" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"เยาวชนรู้เท่าทันทางการเงิน” เสริมทักษะชีวิตให้เยาวชนเป็นพลเมืองมีชีวิตที่มีคุณภาพ เท่าทันภัยการเงินทางออนไลน์"เสียงผู้บริโภค      คำหลอกลวงของพ่อค้า...มีอะไรในหมอนข้างดื่มน้ำวิตามินวอเตอร์ยี่ห้อดังแล้วท้องเสีย อาเจียนโฆษณาลวงจนเข้าใจผิด หลงเชื่อซื้อบัตรเข้าชมละครเวทีพบพลาสติกในถุงบ๊วยสามรส“ดูแลริมฝีปากช่วงหน้าหนาว”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 259

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 259 กันยายน 2565เรื่องเด่น“เรียนรู้จาก Forex 3D เพราะการลงทุนไม่มีทางลัด" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"ยกระดับคุณภาพน้ำดื่มหยอดเหรียญ ทำได้จริง"เสียงผู้บริโภค      หนี้บัตรเครดิตหลายใบ จัดการอย่างไรดีสั่งซื้อน้ำผึ้งขวดออนไลน์ได้ไม่ครบจำนวนปัญหาเมื่อมอเตอร์ไซค์ถูกชนจ่ายเบี้ยประกันครบ แต่พอเคลมไป 3 ครั้ง บริษัทกลับเท“ป้องกันจุดซ่อนเร้นไม่ให้มีกลิ่น”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 258

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 258 สิงหาคม 2565เรื่องเด่น“อันตรายของการ 'ปลดล็อคกัญชา' ในภาวะสุญญากาศที่ไร้การควบคุม" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"กลุ่มผู้เสียหายเรียกร้องความยุติธรรม หลังชมการแสดงที่จกตาและไม่คุ้มค่าตั๋ว"เสียงผู้บริโภค      ไม่รับรถเพราะลองขับแล้วมีปัญหาแต่ตัวแทนจำหน่ายไม่คืนเงินจองให้เต็มจำนวน โทรมาชวนให้ทำประกันฟรี แต่เรียกเก็บค่าเบี้ยตอนหลังพอโควิดคลี่คลายพี่แท็กซี่ก็ออกลายมาเลยอะไรลอยอยู่ในขวดน้ำผสมวิตามินซีแจ็กพอตเศษฝอยขัดหม้อในอาหารกล่อง“วิธีจัดการสีตกใส่เสื้อผ้าสีขาว”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 257

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 257 กรกฎาคม 2565เรื่องเด่น“กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” หลายเรื่องต้องรู้ก่อนตกเป็นเหยื่อ สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"นักสะสมรถหรูสู้คดีกับบริษัทรถข้ามชาติจากเยอรมัน ฟ้องให้เรียกคืนบิ๊กไบค์รุ่นอันตรายมาแก้ไขให้ปลอดภัย"เสียงผู้บริโภค      ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญไม่ได้เปิดใช้ซิม แต่ถูกเรียกเก็บเงินหลอกให้ซื้อโทรศัพท์ด้วยค่าจ้าง 500 บาท กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“โฆษณาสินเชื่อจำนำทะเบียนรถหลอกลวง สัญญามีผลใช้บังคับได้ไหม” อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ยาสัตว์แอบขายออนไลน์ สัตว์เลยได้ใช้อย่างเสี่ยงๆ”สวยอย่างฉลาด”มีอะไรในละคอน“พิษรักรอยอดีต : ความพยาบาทเป็นของหวาน…ของผู้หญิงอ้วน”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“รู้จักข้าวยีสต์แดงก่อนซื้อกิน” โลกไอที“Cookpad ศูนย์รวมสูตรอาหารของผู้ชื่นชอบการทำอาหาร ” พลังงง พลังงาน“มาติดโซลาร์เซลล์เพื่อใช้เองกันเถอะ ผลตอบแทน 15% ต่อปี”บทความพิเศษ“คนกรุงเทพฯ ต้องการระบบขนส่งมวลชนแบบไหน”ออมเหอะ“เราทำกันเอง” ทศวรรษที่สูญหาย

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซืื้อ ฉบับที่ 256

สารบัญปีที่ 28  ฉบับที่ 256  มิถุนายน 2565 เรื่องเด่น“ควบรวม ทรู – ดีแทคโอกาสทบทวนตัวเองครั้งสำคัญของ กสทช.” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์“คอนโดฯ สร้างไม่เสร็จตามกำหนด ผู้บริโภครวมพลังขอยกเลิกสัญญา ทวงเงินคืนเสียงผู้บริโภค      สั่งผ้าโรงงานแล้วได้ผ้าผิดสเปกเอาแล้วโดนหลอกขายน้ำมันพืชราคาถูกฉันก็สั่งตามหน้าเพจทำไมไม่ได้ราคาตรงตามแจ้ง กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“เรียกเก็บค่าส่วนกลางหมู่บ้านสูงกว่าที่กำหนดในสัญญา ต้องจ่ายไหม” อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ปลอมในปลอม ไม่ยอมจบ”สวยอย่างฉลาด”มีอะไรในละคอน“คุณหมีปาฏิหาริย์ : วัตถุเป็นแหล่งสะสมความทรงจำที่เจ้าของฝากฝังไว้”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“แค่มันทอด จะอะไรกันนักกันหนา” โลกไอที“เรียนภาษาด้วยตัวเองผ่าน Duolingo ” พลังงง พลังงาน“ราคาน้ำมันในกำมือของพ่อค้าพลังงาน (2)”บทความพิเศษ“รวมพลังสู้ ‘เงินเฟ้อ’”ออมเหอะ”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 255

สารบัญปีที่ 28  ฉบับที่ 255  พฤษภาคม 2565 เรื่องเด่นรู้จัก เข้าใจ ภาวะ Long COVID สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์ไขข้อข้องใจ “กัญชา” กิน – ใช้อย่างไรได้ประโยชน์นายแพทย์เอกชัย เพียรศรีวัชรา เสียงผู้บริโภค      ถูกแอปฯ เงินกู้หลอก ต้องทำยังไง?ซื้อไข่จากห้างใหญ่มาพบว่า เน่ายกแผงรู้ว่าทองปลอมแต่ร้านบอกไม่ลอกไม่ดำไม่เป็นอย่างโฆษณาขอคืนเงินได้ไหมแก็งเก็บเงินพัสดุปลายทางกำลังระบาด ระวังกันด้วย กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“คำรับสารภาพ ช่วยลดโทษได้จริงหรือ” อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ตรวจสารมารดำกลับเจอสารมารขาว” สวยอย่างฉลาด” มีอะไรในละคอน“สิเน่หาส่าหรี : การพบกันของผู้หญิงต่างเวลาต่างพื้นที่” ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“วัคซีน mRNA ทำให้ DNA กลายพันธุ์...จริงหรือ” โลกไอที“Scannable เครื่องสแกนส่วนตัวแบบพกพา” พลังงง พลังงาน“กราคาน้ำมันในกำมือของพ่อค้าพลังงาน(1)”บทความพิเศษ“คนกทม 60.8 % ตัดสินใจซื้อรถยนต์ จากราคาของรถยนต์ 75 % ต้องการให้ภาครัฐกกหนดมาตรฐานความปลอดภัย”ออมเหอะ

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 254

สารบัญปีที่ 28  ฉบับที่ 254  เมษายน 2565 เรื่องเด่นปีกว่าที่ว่างเปล่า สิทธิการทำแท้งที่ปลอดภัยในระบบราชการไทย ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดน  ทดสอบแท็บเล็ต 2022สำรวจฉลากผลิตภัณฑ์สบู่เหลวล้างมือ ปี2565ผลทดสอบหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก(อายุระหว่าง 5-12 ปี) สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์รู้ทันมิจฉาชีพระดับอินเตอร์ หลอกให้สมัครงานกับบริษัทข้ามชาติ  เสียงผู้บริโภค      ซื้อประกันโควิด-19 ที่ร้านสะดวกซื้อต้องเคลมที่ไหน?ซื้อยาทางไลน์กับร้านยาแต่ไม่ได้ของซื้อสินค้าออนไลน์แล้วได้ไม่ครบตามจำนวนกู้เงินผ่านแอปฯ เงินกู้ออนไลน์ มีแต่เสียกับเสีย กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“แจ้งแบบไหน จึงผิดฐานแจ้งความเท็จ” อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“บริโภคอย่างปลอดภัย เฝ้าระวังง่ายๆด้วยตนเอง” สวยอย่างฉลาด“การฉีดฟิลเลอร์ปาก” มีอะไรในละคอน“เพชฌฆาตจันทร์เจ้า : จะขอให้มีแค่ใครคนหนึ่ง ท่จะไม่ทำให้ช้ำและไม่ทำให้เราเศร้าใจ” ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“อาหารนำเข้าจากจีนในสายตาฝรั่ง” โลกไอที“ทางรัฐ” ศูนย์รวมบริการหน่วยงานรัฐ พลังงง พลังงาน“การพึ่งตนเองด้านพลังงานด้วยโซลาร์เซลล์”บทความพิเศษ“ฟาสต์แฟชั่นยังคงฟาสต์ฟอร์เวิร์ด”ออมเหอะ

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 253

สารบัญปีที่ 28  ฉบับที่ 253  มีนาคม 2565 เรื่องเด่นแก็งคอลเซ็นเตอร์ระบาด เมื่อ กสทช.เชื่องช้า และผู้บริโภคต้องดูแลตัวเอง ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดน  ทดสอบสมาร์ตโฟนอะฟลาท็อกซินเอ็ม1 ในนมโรงเรียนและนมรสธรรมชาติ ปี 2565ผลทดสอบวัตถุกันเสียในผลิตภัณฑ์ไส้กรอก พื้นที่จังหวัดอยุธยา สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์หนุ่มกรุงเก่าเตือนภัย ฉีดยาลดพุงกลับได้แผลลึก คลินิกดังไม่รับผิดชอบ ลุยทวงความยุติธรรมให้ถึงที่สุด  เสียงผู้บริโภค      อย่าหลงกลแอปกู้เงินเถื่อน เสี่ยงเป็นหนี้ก้อนโต ถูกประจานให้อับอายน้ำส้มกล่องหมดอายุทวงหนี้ผิดกฎหมายอยากไปเที่ยวด้วยรถเช่าต้องเท่าทันกลโกง กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“ทำลูกตาย พ่อทำสัญญายอมกับคนทำละเมิดแล้ว แม่จะฟ้องเรียกค่าเสียหายได้อีกหรือไม่” อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ทางเลือก? ทางรอด? หรือทางลวง? แต่เสียเงินไปแล้วสี่หมื่น” สวยอย่างฉลาด“แพ้แชมพูสระผมจัดการอย่างไรดี” มีอะไรในละคอน“จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี : ไทยกับพม่ารักกันตรงไหน ให้เอาปากกามาวง” ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“มันฝรั่งทอดอร่อยปลอดภัย..ในญี่ปุ่น” โลกไอที“Currency Converter Calculator เรื่องง่ายๆ ของการแปลงค่าเงิน” พลังงง พลังงาน“พลังงง-พลังงาน !?”บทความพิเศษ“แอปฯ เงินกู้คนกรุงเริ่มใช้แล้ว 22 %” ออมเหอะ“ลงทุนในตัวเองก่อน รวมแหล่งเรียนรู้ด้านการเงิน การลงทุน แบบไม่ขายฝัน”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 252

สารบัญปีที่ 28  ฉบับที่ 252  กุมภาพันธ์ 2565 เรื่องเด่น"คดีที่ยังไม่ปิด"  ของมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดน  ทดสอบโน้ตบุ๊ก 2022สำรวจฉลากผลิตภัณฑ์วิปปิ้งครีม(ครีมแท้)ผลทดสอบสารตกค้างในส้มและน้ำส้มในภาชนะบรรจุปิดสนิท สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์ผศ.ศุภวัชร์มาลานนท์:ทำความรู้จักกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลก่อนใช้จริง  เสียงผู้บริโภค        เตือนภัย! โทร.มาอ้างคปภ.ล้วงข้อมูลกรมธรรม์หลอกขายประกันถุงเท้า 1 แถม 1 ที่ราคาไม่ตรงกับป้ายที่ติดไว้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยร้อนลวกขาส่งผลไม้กับบริษัทขนส่งคนสั่งไม่ได้กินเพราะเหลือแต่เปลือกอยู่ในกล่อง กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“ทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์แทนคนอื่น แต่ไม่ได้เป็นผู้มีสิทธิครอบครองรถ” อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“อาหารเสริมรักษาดวงตา......จนตาเสีย” สวยอย่างฉลาด“การดูแลผิวไหม้จากแดดหน้าร้อน” มีอะไรในละคอน“กะรัตรัก : ถ้าคบผู้ใหญ่สร้างบ้านแล้วไม่น่าอยู่ลองคบเด็กสร้างบ้านก็ไม่เลวนัก” รู้เท่าทันสุขภาพ“รู้เท่าทันโรคขาดธรรมชาติ” ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“เครื่องดื่มสุขภาพ..มีจริงหรือ” โลกไอที“ไกลแค่ไหนคือใกล้เมื่อติดต่อผ่านCallZen” บทความพิเศษ“ยอมได้ไหม เมื่ออายุเป็นมากกว่าตัวเลข” ออมเหอะ“Stop Loss’ วินัยวินัยและวินัย”

รายละเอียด