นิตยสารออนไลน์ ฉลาดซื้อ

นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 202

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 202 ธันวาคม 2560เรื่องเด่น"ซื้อสินค้าทางออนไลน์ ซื้อง่าย แต่ห้ามจ่ายเร็ว" ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคนกรุงเทพฯ ซื้อ (อาหาร) อะไรเป็น “ของฝาก” เมื่อไปเที่ยวต่างจังหวัดสินค้าออนไลน์ สดใหม่แค่ไหนสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ  “ขาวอันตราย”เสียงผู้บริโภคหวานเกินไปหรือเปล่าอุบัติเหตุจากรถตู้กลิ่นควันบุหรี่จากข้างห้องอดได้ของ เพราะสัญญาซื้อขายผิดแบบSafe Thai Bus “ความร่วมมือกับความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน” กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “ใช้สิ่งของวางกันที่ไม่ให้ผู้อื่นจอดรถหน้าบ้านที่เป็นทางสาธารณะ ทำได้หรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “ผลิตภัณฑ์สุขภาพเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร”สวยอย่างฉลาด   “ผิวเต่งตึงด้วยกรดไฮยาลูโรนิก (ตอนที่ 1)”ช่วง ฉลาด ช้อป “นโยบายหาเสียงพรรคการเมืองเยอรมัน (ตอนจบ)รู้เท่าทันสุขภาพ “การฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัด หัดเยอรมัน คางทูม ทำให้ลูกของเราเป็นออทิสติกจริงหรือ”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต  คิดหน้าคิดหลังกับ “โคคิวเท็น”มีอะไรในละคอน “รากนครา : เบ้าหลอมจิตสำนึกแห่งชาติบ้านเมือง”บทความพิเศษ “ย้ายค่ายใช้เบอร์เดิมไม่ได้ เพราะติดสัญญาส่วนลดค่าเครื่อง” บริษัทมือถือ อ้างอย่างนี้ก็ได้เหรอ ??

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 201

เรื่องเด่น"สถานการณ์การปนเปื้อนของยาปฏิชีวนะ เชื้อดื้อยา และยีนดื้อยา ในห่วงโซ่อาหารและสิ่งแวดล้อม และการจัดการ" ความเคลื่อนไหว กระแสในประเทศ กระแสต่างแดนทดสอบแท็บเล็ต 2017น้ำเชื่อมฟรุกโตสในอาหาร ก่อปัญหาต่อสุขภาพจริงหรือสารกันบูดในขนมปังไส้สังขยาและไส้เผือกสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ  “บรรณารักษ์สาวชวนอ่านฉลาดซื้อ”เสียงผู้บริโภคก่อนซื้อเครื่องสำอาง อย่าลืมดูฉลากห้องจริงไม่เหมือนในตัวอย่างซื้อยาสมุนไพรออนไลน์ ปลอดภัยแค่ไหนสั่งของแท้ แต่ได้ของปลอม Safe Thai Busรถตู้โดยสารไม่ประจำทางกับความปลอดภัยของผู้โดยสาร กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “นายจ้างเรียกค่ารักษาพยาบาลคืนจากผู้ทำละเมิดลูกจ้าง “ไม่ได้”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ไทยแลนด์ 4.0 หรือจะสู้ไทยลวง 4.0”สวยอย่างฉลาด   “เร่งผมยาว ได้จริงหรือ”ช่วง ฉลาด ช้อป “นโยบายหาเสียงพรรคการเมืองเยอรมัน (ตอนที่ 2)”รู้เท่าทันสุขภาพ  “การฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่จะทำให้เป็นโรคความจำเสื่อมจริงหรือ”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต  “เรื่องราวของน้ำไม่ธรรมดา”โลกไอที  “ออกกำลังกายกับแอปพลิเคชันนับก้าวเดิน”มีอะไรในละคอน “เพลิงบุญ : ความเมตตาหากไร้ซึ่งปัญญากำกับ”บทความพิเศษ “เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 2 ขวบ ไม่ควรใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์” 

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 200

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 200 ตุลาคม 2560เรื่องเด่นปัญหาโฆษณาสุขภาพเกินจริงแนวรบที่ไม่มีวันจบความเคลื่อนไหว กระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบลิปบาล์มของใครให้ความชุ่มชื้นดีกว่า ส่องฉลากสบู่สมุนไพร สูตรกระจ่างใสผลทดสอบ “คาเฟอีน” ในกาแฟซอง 3 อิน 1สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ“รวมพลังฟ้องคดีแบบกลุ่ม”เสียงผู้บริโภคแจ้งจับคนขับมอเตอร์ไซค์บนทางเท้างานแต่งเลื่อน ขอเงินค่าแพ็กเกจถ่ายรูปคืนเหม็นกลิ่นขี้ยางจากข้างบ้านโดนสวมรอยรูดบัตรเครดิตSafe Thai BusSafe Thai Bus ภัยไม่เงียบ รถโดยสารสองชั้น ตอนที่ 2!!  กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“รู้จักกฎหมาย “ขายฝาก” เป็นสัญญาซื้อขายแบบหนึ่ง  ไม่ใช่สัญญาประกันหนี้”เรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ชามหัศจรรย์ ยิ้มกันเฉพาะสมาชิก”สวยอย่างฉลาด   “ดัดขนตาถาวร ปลอดภัยแค่ไหน”ช่วง ฉลาด ช้อป“นโยบายหาเสียงพรรคการเมืองเยอรมัน”รู้เท่าทันสุขภาพ“รู้เท่าทันการใช้เท้าเหยียบรักษาโรค (ตอนที่ 2)”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“แผนพิฆาตความหวานด้วยการขึ้นภาษี”โลกไอที “ร่วมถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9”มีอะไรในละคอนเล่ห์ลับสลับร่าง : เกิดเป็นชายหรือเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบากบทความพิเศษเงินประกันที่อยู่อาศัยยึดได้จริงหรือ?

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 199

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 199 กันยายน 2560เรื่องเด่น‘อุบัติเหตุบนท้องถนน’ เป็นเพราะเรื่องอาถรรพ์หรือพฤติกรรมเสี่ยงกันแน่ความเคลื่อนไหว กระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบให้แอปนำทางสบู่สมุนไพร จำเป็นแค่ไหน (สูตรสิว)ช็อกโกแลตปนเปื้อนสารแคดเมียม ตะกั่ว ภัยแฝงที่ต้องระวังสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ“นพ.พูลชัย จิตอนันตวิทยา เมื่อ “วิถีเธอ” สู่วิถีของสังคมที่ยั่งยืน”เสียงผู้บริโภคเหตุเกิดจากพนักงานขายแพ้ยา ใครรับผิดชอบต้องการค่าเทอมคืนคืนสินค้าเร็ว แต่ได้รับเงินช้าSafe Thai BusSafe Thai Bus ภัยไม่เงียบ รถโดยสารสองชั้น ตอนที่ 1!!  กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“ข้อควรระวัง:พยานอิเล็กทรอนิกส์”เรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ว่านหลงปะทะว่าน 500 ผัว”สวยอย่างฉลาด   “ครีมสลายไขมัน มีประโยชน์จริงหรือ”ช่วง ฉลาด ช้อป“มาตรการเพื่อลดความเสี่ยงจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากอุปกรณ์การสื่อสาร”รู้เท่าทันสุขภาพ“รู้เท่าทันการใช้เท้าเหยียบรักษาโรค (ตอนที่ 1)”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ไฟโตสเตอรอล”โลกไอที “Thai Weather ปรับตัวตามการพยากรณ์สภาพอากาศ”มีอะไรในละคอนคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หัวใจฟรุ้งฟริ้ง : ก็เพราะแม่เป็นยิ่งกว่าแมวเก้าชีวิต

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 198

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 198 สิงหาคม 2560เรื่องเด่น"10 ปีของมหากาพย์ทวงคืนท่อก๊าซ สมบัติชาติ" ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบนักเรียนเขาคิดอย่างไรกับเรื่องรถโรงเรียนน้ำตาลและพลังงาน ในกาแฟซอง ทรีอินวันสารกันบูดใน “เฉาก๊วย”สัมภาษณ์  ทุกคนมีสิทธิ“พีรพล อนุตรโสตถิ์ กับชัวร์ก่อนแชร์”เสียงผู้บริโภคโดนหลอกให้ทำประกันไม่มีแถวที่นั่งตามบัตรที่ซื้อสินค้าใกล้หมดอายุ วางจำหน่ายได้หรือไม่พลาดเพราะแพทย์Safe Thai Bus "ต้องช่วยกันดูแลรถรับส่งนักเรียน"รู้กฎหมายกับทนายอาสา “ใครบ้าง มีสิทธิร้องศาลขอให้เพิกถอนการขายทอดตลาด”เรื่องเล่าเฝ้าระวัง  “ทาหน้าผ่อนคลาย ทาขาหายปวด”สวยอย่างฉลาด   “เลือกยาสีฟันให้เหมาะกับช่องปาก”ช่วง ฉลาด ช้อป “กฎหมายคุ้มครองแม่และเด็กแรกเกิดจากอิทธิพลของบริษัทนมผง”รู้เท่าทันสุขภาพ “รู้เท่าทันอาหารคีโตเจ้น”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต  “คิดก่อนกิน โปรไบโอติกเม็ด”โลกไอที “ดูแลสุขภาพกับ “iCare Health Monitor””มีอะไรในละคอน  อาคม : พุทธกับไสย (และวิทยาศาสตร์) ต่างก็ไปด้วยกันบทความพิเศษ  “ปัญหา SPAM / SMS กวนใจ กับ พ.ร.บ. คอมฯ ฉบับใหม่” 

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 197

ปีที่ 23 ฉบับที่ 197 กรกฎาคม 2560เรื่องเด่นเรื่องที่คนอยู่คอนโดต้องรู้ “ปัญหาจากการบริหารงานนิติบุคคลอาคารชุด”ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนสัมภาษณ์แฟนฉลาดซื้อเสียงผู้บริโภค- ซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนักออนไลน์- บันไดเลื่อนเป็นเหตุ- ใช้สิทธิฉุกเฉินไม่ได้- เหตุเกิดจากพนักงานขายทดสอบ- หุ่นยนต์ดูดฝุ่น- ส่องฉลากสบู่ผสมสารต้านแบคทีเรีย- การทดสอบแผ่นฟิล์มลดความร้อนติดรถยนต์Safe Thai Busทำอย่างไรดี ถูกบังคับซื้อตั๋วโดยสารรู้ทันกฎหมายกับทนายอาสาข้อระวัง ในการมอบอำนาจฟ้องคดีอาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “ข้าวรักษาเบาหวาน”สวยอย่างฉลาด "มือเหี่ยวก่อนวัย"ของฝากจากอินเตอร์เน็ต “น้ำส้มสายชู..เพื่อสุขภาพ ?"รู้เท่าทันสุขภาพ “รู้เท่าทันการกินอาหารคลีน”บทความพิเศษ “5 เทคนิค ช็อปออนไลน์ ให้ได้ของถูกใจและไม่เจ็บตัว”หน้าต่างผู้บริโภคช่วง ฉลาด ช้อป “สบู่ผสมสารต้านแบคทีเรีย จำเป็นหรือไม่ ?”โลกไอที “SSO Connect  บัตรประกันสังคมอิเล็กทรอนิกส์”มีอะไรในละคอน  “เมียหลวง : สามีก็เป็นปัจจัยการผลิต”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 196

ปีที่ 23 ฉบับที่ 196 มิถุนายน 2560เรื่องเด่นก้าวต่อไปของการคุ้มครองและยกระดับผู้บริโภคในโลกดิจิทัลความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนสัมภาษณ์ปฏิบัติการทวงเงินคืน เมื่อคอนโดสร้างผิดแบบเสียงผู้บริโภค- ถูกฟ้องเพราะอาหารสุนัข- เครื่องสำอางราคาไม่เหมาะสม- สถานบริการเสริมความงามไม่สะอาด- ตั๋วรถไฟมีเลขที่นั่ง แต่ไม่มีเก้าอี้ทดสอบ- ไมโครเวฟ- มาส่องดูสารเคมีในโฟมล้างหน้ากัน- สารกันบูดในเส้นขนมจีน ภาค 2Safe Thai Busโศกนาฏกรรมรถตู้จันทบุรี ยังต้องใช้เวลาอีกนานเพื่อเยียวยารู้ทันกฎหมายกับทนายอาสาศาลโซเชียลกับความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “ผลิตภัณฑ์ลูกสำรองสยองภัย”สวยอย่างฉลาด "รูขุมขนกว้าง อำพรางอย่างไรดี"ของฝากจากอินเตอร์เน็ต “วิตามินซีต้านหวัด...หรือ!!!!"รู้เท่าทันสุขภาพ “รู้เท่าทันการกินอาหารตามธาตุเจ้าเรือน”บทความพิเศษ “อยากใช้เบอร์มงคล เบอร์สวย ระวังจะซวย ไม่รู้ตัว”หน้าต่างผู้บริโภคช่วง ฉลาด ช้อป “การกำหนดวิธีพิจารณาคดีของศาลยุติธรรมในเยอรมนี :  กรณีศึกษาการฟ้องคดีเรียกค่าเสียหายจากบริษัทโฟล์คสวาเก้นของผู้ถือหุ้นรายย่อย”โลกไอที “ควบคุมอารมณ์ด้วยการฝึกการหายใจ”มีอะไรในละคอน  “ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ : เมื่อหมาป่าอยากโบกบินสู่เสรีภาพ”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 195

ปีที่ 23 ฉบับที่ 195 พฤษภาคม 2560เรื่องเด่นจัดฟันแฟชั่น แก้ที่กฎหมายยังไม่พอความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนสัมภาษณ์"วิสารท์ ทัฬหวรรัตน์” ทุกข์ของผู้ประสบเหตุและคนที่อยู่ข้างหลังเสียงผู้บริโภค- หนี้ไม่หาย แม้ตายไปแล้ว- ของหลุดจำนำ- ถูกเรียกเก็บภาษีที่สนามบิน- บอกเลิกสัญญาจองรถได้หรือไม่ทดสอบเครื่องทำกาแฟเลิกใช้โฟมล้างหน้าที่ผสมเม็ดบีดส์กันเถอะค่าพลังงานใน “ไก่ทอดเกาหลี”Safe Thai Busค่าเสียหายเพื่อการลงโทษกับคดีรถโดยสารสาธารณะรู้ทันกฎหมายกับทนายอาสาค่าปลงศพ กรณีทำให้เขาตาย เรียกได้แค่ไหนอาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “ระวังผู้สูงวัยอายุจะสั้นจากผลิตภัณฑ์กตัญญู”สวยอย่างฉลาด "ตกแต่งตาสองชั้นอย่างปลอดภัย"ของฝากจากอินเตอร์เน็ต “ควรแนะนำให้สตรีมีครรภ์กินปลาเพื่อได้ลูกที่มีสติปัญญาตามที่ควรเป็นหรือไม่"รู้เท่าทันสุขภาพ ““รู้เท่าทันผึ้งบำบัด”บทความพิเศษ “Lemon Law กฎหมายมะนาว กับ รถใหม่เจ้าปัญหา”หน้าต่างผู้บริโภคช่วง ฉลาด ช้อป “การเลือกซื้อและใช้กระทะ”โลกไอที “ประมินความเสี่ยงสภาพจิตกับ Smile  Hub”มีอะไรในละคอน  “แต่ปางก่อน : มองย้อนการเปลี่ยนผ่านอำนาจนำในสังคมไทย”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 194

ปีที่ 23 ฉบับที่ 194 เมษายน 2560เรื่องเด่นบทเรียน ‘เพย์ทีวี’ กสทช. ต้องปรับ ผู้บริโภคต้องรู้ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนสัมภาษณ์Drama - Addict กับ นพ.วิทวัส ศิริประชัยเสียงผู้บริโภค- ถูกยกเลิกสัญญาไม่มีเหตุผล- โฮมสเตย์ไม่คืนเงินค่ามัดจำ- ไม่ได้ถูกกว่าเสมอไป- เปลี่ยนคืนสินค้าชำรุดทดสอบฟังเพลงผ่านแอปพลิเคชันแบบ Music streamingสารเคมีอันตรายจากขยะอิเล็กทรอนิกส์รีไซเคิลในลูกบิดรูบิก (Rubik’s cube)สารกันบูดในไส้ถั่วกวนสำเร็จรูปSafe Thai Busรถรับส่งนักเรียนปลอดภัยรู้ทันกฎหมายกับทนายอาสาเกิดเป็นนายจ้าง เมื่อลูกจ้างทำให้ผู้อื่นเสียหาย ต้องรับผิดแค่ไหนอาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “เพทุบายสลายขน”สวยอย่างฉลาด "กันแดดด้วยเครื่องสำอาง"ของฝากจากอินเตอร์เน็ต “เครื่องดื่มจากต้นไม้"รู้เท่าทันสุขภาพ “รู้เท่าทันหอยทากบำบัด”บทความพิเศษ “กฎหมายห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา เครื่องมือรัฐจัดการเจ้าหนี้ดอกเบี้ยโหด (1)”หน้าต่างผู้บริโภคช่วง ฉลาด ช้อป “การใช้ smart phone สำหรับ ช่วยเป็นเครื่องมือบอกทิศทางด้วย Navigator Application”โลกไอที “ZogZag กินเที่ยวนอนด้วยแอพพลิเคชั่นเดียว”มีอะไรในละคอน  “บัลลังก์ดอกไม้ : ในวัตถุมีมนุษย์และความสัมพันธ์”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 193

ปีที่ 23 ฉบับที่ 193 มีนาคม 2560เรื่องเด่น“ประกันชีวิต (เพื่อผู้สูงอายุ) ศึกษาให้เข้าใจ ไม่ตกเป็นเหยื่อ”ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนสัมภาษณ์นักสื่อสารกับสังคมเสียงผู้บริโภค- ระวังการจ้างคนดูแลผู้ป่วย- พัสดุชำรุดเสียหาย ใครรับผิดชอบ- ชำระหนี้ครบ แต่ยังโดนหมายฟ้องทดสอบIt’s smoothie time!สารอาหารในนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มเนื้อหมูกับการตกค้างของยาปฏิชีวนะSafe Thai Busเลือกรถโดยสาร อย่างไรให้ปลอดภัยรู้ทันกฎหมายกับทนายอาสาการขอสินเชื่อของผู้บริโภค กับข้อสัญญาที่ไม่เป็นธรรมอาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “ผลิตน้ำดื่มสูตรไม่ผสมเชื้อโรค (ตอนที่ 2)”สวยอย่างฉลาด "อาการตาแห้งจากคอนแทกเลนส์"ของฝากจากอินเตอร์เน็ต “ผลประโยชน์ทับซ้อน"รู้เท่าทันสุขภาพ “รู้เท่าทันปลิงบำบัด”บทความพิเศษ “กฎหมายห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา เครื่องมือรัฐจัดการเจ้าหนี้ดอกเบี้ยโหด (1)”หน้าต่างผู้บริโภคช่วง ฉลาด ช้อป “การเลือกซื้ออาหารสุนัข”โลกไอที “แอพรับมือเมื่อเกิดภาวะฉุกเฉิน”มีอะไรในละคอน  “เพชรกลางไฟ : ศักดิ์ศรีของคนอยู่ที่การกระทำ...ไม่ใช่สายเลือด”

รายละเอียด