นิตยสารออนไลน์ ฉลาดซื้อ

นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 264

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 264 กุมภาพันธ์ 2566เรื่องเด่น"ฟ้องปิดปากเครื่องมือหยุดผู้บริโภคไม่ให้ส่งเสียง!ตอน2" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"เมื่อผู้บริโภคถูก “ฟ้องปิดปาก”"เสียงผู้บริโภค      จองที่พักผ่อนได้ แต่ถูกตัดเต็มจำนวน ซ้ำยังไม่ได้ที่พัก!!ถอนเงินไม่ได้ มาขอให้ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ช่วยเหลือคลินิกเสริมความงามแอบรูดบัตรเครดิตเกินราคาอยากยกเลิกการสั่งซื้อ แต่โดนร้านค้าขู่ต้องจ่ายค่าขนส่งกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“สัญญาเช่าต้องติดอากรแสตมป์ด้วยหรอ”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“กิน..กัญ...จน...มึน”สวยอย่างฉลาด“ลายกินรี : อคติทางเพศกับนิติวิทยาศาสตร์แบบสตรี”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ถุงเท้าและการนอนหลับ” โลกไอที“รู้สรรพคุณสมุนไพรผ่าน Samunprai First”  พลังงง พลังงาน“พลังงานไทยไม่เป็นธรรมตรงไหน?”  ความนัยของเรื่องเล็กๆ“เบอร์ของคุณยายที่หายไป” ออมเหอะเทรดเดอร์กับวีไอแซะกัน นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 263

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 263 มกราคม 2566เรื่องเด่น"ฟ้องปิดปากเครื่องมือหยุดผู้บริโภคไม่ให้ส่งเสียง!ตอน1" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"ยกเลิกการสั่งสินค้าได้ แต่ต้องจ่ายค่าขนส่ง"เสียงผู้บริโภค      หนุ่มงง! ถูกจับข้อหาใช้ป้ายแดงปลอมมีอะไรในซีเรียลไม่รู้...แต่ขอใช้สิทธิไว้ก่อนระวัง เผลอกดลิงก์แอปฯเงินกู้ มือถือโดนดูดข้อมูล ถูกประจานว่าหนีหนี้“การดูแลป้องกันปัญหาสิว”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 262

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 262 ธันวาคม 2565เรื่องเด่น"ปี 2565 เศรษฐกิจแย่ แอปกู้เงินออนไลน์หลอกลวงระบาดหนัก พบร้องเรียนมากสุด" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"จองห้องพัก ตัดบัตรเครดิตเต็มจำนวน...แต่ไม่ได้เข้าพัก!!"เสียงผู้บริโภค      โดนเก็บเงินค่ามอเตอร์ไซต์เกินราคานั่ง BOLT ไปตั้งนานเพิ่งรู้ว่า คนขับไม่ตรงปกโดยสารด่วนที่ยังด่วนไม่ได้ของ รถไฟฟ้า BTS“กำจัดกลิ่นตัวอย่างไรดี?”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 261

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 261 พฤศจิกายน 2565เรื่องเด่น“"หนังสือ" ราคาแพงไปหรือไม่? คำถาม คำตอบ และความคาดหวัง" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"คดีแพ้ คนไม่แพ้ ตีแผ่ฟิตเนสเอาเปรียบผู้บริโภค"เสียงผู้บริโภค      พบปีเตอร์ในอาหารเบรคโรงแรมเกือบสี่ดาวไม่ได้สัญญากู้ยืมเงินแก่ผู้กู้ได้หรือไม่หากลูกหนี้โดนข่มขู่ทวงหนี้ แจ้งความได้พบเศษเชือกฟางในเมนู "ตำลึงผัดฉ่า"“ฝีในจุดซ่อนเร้น”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 260

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 260 ตุลาคม 2565เรื่องเด่น“ผู้สูงอายุกับการซื้อของออนไลน์" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"เยาวชนรู้เท่าทันทางการเงิน” เสริมทักษะชีวิตให้เยาวชนเป็นพลเมืองมีชีวิตที่มีคุณภาพ เท่าทันภัยการเงินทางออนไลน์"เสียงผู้บริโภค      คำหลอกลวงของพ่อค้า...มีอะไรในหมอนข้างดื่มน้ำวิตามินวอเตอร์ยี่ห้อดังแล้วท้องเสีย อาเจียนโฆษณาลวงจนเข้าใจผิด หลงเชื่อซื้อบัตรเข้าชมละครเวทีพบพลาสติกในถุงบ๊วยสามรส“ดูแลริมฝีปากช่วงหน้าหนาว”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 259

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 259 กันยายน 2565เรื่องเด่น“เรียนรู้จาก Forex 3D เพราะการลงทุนไม่มีทางลัด" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"ยกระดับคุณภาพน้ำดื่มหยอดเหรียญ ทำได้จริง"เสียงผู้บริโภค      หนี้บัตรเครดิตหลายใบ จัดการอย่างไรดีสั่งซื้อน้ำผึ้งขวดออนไลน์ได้ไม่ครบจำนวนปัญหาเมื่อมอเตอร์ไซค์ถูกชนจ่ายเบี้ยประกันครบ แต่พอเคลมไป 3 ครั้ง บริษัทกลับเท“ป้องกันจุดซ่อนเร้นไม่ให้มีกลิ่น”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 258

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 258 สิงหาคม 2565เรื่องเด่น“อันตรายของการ 'ปลดล็อคกัญชา' ในภาวะสุญญากาศที่ไร้การควบคุม" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"กลุ่มผู้เสียหายเรียกร้องความยุติธรรม หลังชมการแสดงที่จกตาและไม่คุ้มค่าตั๋ว"เสียงผู้บริโภค      ไม่รับรถเพราะลองขับแล้วมีปัญหาแต่ตัวแทนจำหน่ายไม่คืนเงินจองให้เต็มจำนวน โทรมาชวนให้ทำประกันฟรี แต่เรียกเก็บค่าเบี้ยตอนหลังพอโควิดคลี่คลายพี่แท็กซี่ก็ออกลายมาเลยอะไรลอยอยู่ในขวดน้ำผสมวิตามินซีแจ็กพอตเศษฝอยขัดหม้อในอาหารกล่อง“วิธีจัดการสีตกใส่เสื้อผ้าสีขาว”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 257

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 257 กรกฎาคม 2565เรื่องเด่น“กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” หลายเรื่องต้องรู้ก่อนตกเป็นเหยื่อ สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"นักสะสมรถหรูสู้คดีกับบริษัทรถข้ามชาติจากเยอรมัน ฟ้องให้เรียกคืนบิ๊กไบค์รุ่นอันตรายมาแก้ไขให้ปลอดภัย"เสียงผู้บริโภค      ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญไม่ได้เปิดใช้ซิม แต่ถูกเรียกเก็บเงินหลอกให้ซื้อโทรศัพท์ด้วยค่าจ้าง 500 บาท กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“โฆษณาสินเชื่อจำนำทะเบียนรถหลอกลวง สัญญามีผลใช้บังคับได้ไหม” อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ยาสัตว์แอบขายออนไลน์ สัตว์เลยได้ใช้อย่างเสี่ยงๆ”สวยอย่างฉลาด”มีอะไรในละคอน“พิษรักรอยอดีต : ความพยาบาทเป็นของหวาน…ของผู้หญิงอ้วน”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“รู้จักข้าวยีสต์แดงก่อนซื้อกิน” โลกไอที“Cookpad ศูนย์รวมสูตรอาหารของผู้ชื่นชอบการทำอาหาร ” พลังงง พลังงาน“มาติดโซลาร์เซลล์เพื่อใช้เองกันเถอะ ผลตอบแทน 15% ต่อปี”บทความพิเศษ“คนกรุงเทพฯ ต้องการระบบขนส่งมวลชนแบบไหน”ออมเหอะ“เราทำกันเอง” ทศวรรษที่สูญหาย

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซืื้อ ฉบับที่ 256

สารบัญปีที่ 28  ฉบับที่ 256  มิถุนายน 2565 เรื่องเด่น“ควบรวม ทรู – ดีแทคโอกาสทบทวนตัวเองครั้งสำคัญของ กสทช.” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์“คอนโดฯ สร้างไม่เสร็จตามกำหนด ผู้บริโภครวมพลังขอยกเลิกสัญญา ทวงเงินคืนเสียงผู้บริโภค      สั่งผ้าโรงงานแล้วได้ผ้าผิดสเปกเอาแล้วโดนหลอกขายน้ำมันพืชราคาถูกฉันก็สั่งตามหน้าเพจทำไมไม่ได้ราคาตรงตามแจ้ง กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“เรียกเก็บค่าส่วนกลางหมู่บ้านสูงกว่าที่กำหนดในสัญญา ต้องจ่ายไหม” อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ปลอมในปลอม ไม่ยอมจบ”สวยอย่างฉลาด”มีอะไรในละคอน“คุณหมีปาฏิหาริย์ : วัตถุเป็นแหล่งสะสมความทรงจำที่เจ้าของฝากฝังไว้”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“แค่มันทอด จะอะไรกันนักกันหนา” โลกไอที“เรียนภาษาด้วยตัวเองผ่าน Duolingo ” พลังงง พลังงาน“ราคาน้ำมันในกำมือของพ่อค้าพลังงาน (2)”บทความพิเศษ“รวมพลังสู้ ‘เงินเฟ้อ’”ออมเหอะ”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 255

สารบัญปีที่ 28  ฉบับที่ 255  พฤษภาคม 2565 เรื่องเด่นรู้จัก เข้าใจ ภาวะ Long COVID สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์ไขข้อข้องใจ “กัญชา” กิน – ใช้อย่างไรได้ประโยชน์นายแพทย์เอกชัย เพียรศรีวัชรา เสียงผู้บริโภค      ถูกแอปฯ เงินกู้หลอก ต้องทำยังไง?ซื้อไข่จากห้างใหญ่มาพบว่า เน่ายกแผงรู้ว่าทองปลอมแต่ร้านบอกไม่ลอกไม่ดำไม่เป็นอย่างโฆษณาขอคืนเงินได้ไหมแก็งเก็บเงินพัสดุปลายทางกำลังระบาด ระวังกันด้วย กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“คำรับสารภาพ ช่วยลดโทษได้จริงหรือ” อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ตรวจสารมารดำกลับเจอสารมารขาว” สวยอย่างฉลาด” มีอะไรในละคอน“สิเน่หาส่าหรี : การพบกันของผู้หญิงต่างเวลาต่างพื้นที่” ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“วัคซีน mRNA ทำให้ DNA กลายพันธุ์...จริงหรือ” โลกไอที“Scannable เครื่องสแกนส่วนตัวแบบพกพา” พลังงง พลังงาน“กราคาน้ำมันในกำมือของพ่อค้าพลังงาน(1)”บทความพิเศษ“คนกทม 60.8 % ตัดสินใจซื้อรถยนต์ จากราคาของรถยนต์ 75 % ต้องการให้ภาครัฐกกหนดมาตรฐานความปลอดภัย”ออมเหอะ

รายละเอียด