นิตยสารออนไลน์ ฉลาดซื้อ

นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 274

สารบัญปีที่ 30  ฉบับที่ 274 ธันวาคม 2566เรื่องเด่น“ปี 2567 สู่ประเทศไทยที่ธุรกิจโทรคมนาคมผูกขาดแล้วโดยสมบูรณ์” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์สิริลภัส กองตระการ: จากวันที่หัวใจแบกรับความเจ็บปวดไม่ไหวสู่การเป็นสียงเพื่อผู้ป่วยโรคซึมเศร้าเสียงผู้บริโภค      สายการบินทำกระเป๋าพัง ทรัพย์สินเสียหายถูกหลอกจากสินค้าส่งปลายทางไม่ตรงปกค่าปรับจอดรถหลังเวลากำหนดแพงเกินไปไหมกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“ข้อสัญญาที่กำหนด “ไม่คืนเงินมัดจำทุกกรณี” ใช้บังคับได้หรือไม่(ตอนที่ 2)”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“กาแฟโด่..กินแล้วโด่หรือดับ?”สวยอย่างฉลาดการดูแล “ส้นเท้าแตก”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อฉบับที่ 273

สารบัญปีที่ 30  ฉบับที่ 273 พฤศจิกายน 2566เรื่องเด่น“9 เรื่องเด่น สถานการณ์ผู้บริโภคประจำปี 2566 มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์คนนครนายกไม่ต้องการเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์เสียงผู้บริโภค      ระวัง มิจฉาชีพหลอกเหยื่อให้โอนเงินเพื่อทำงานโปรโมตสินค้าสายการบินทำกระเป๋าเดินทางหายยกเลิกทัวร์และได้เงินมัดจำคืนกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“ข้อสัญญาที่กำหนด “ไม่คืนเงินมัดจำทุกกรณี” ใช้บังคับได้หรือไม่(ตอนที่ 1)”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“แพ้กัญชาในอาหารเสี่ยงล้างไต ช็อคเสียชีวิต”สวยอย่างฉลาด“เกมรักทรยศ : คนที่ไว้ใจสุดท้ายร้ายที่สุด”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ทำไมคุกถึงเต็ม...วิทยาศาสตร์อาจให้คำตอบ” โลกไอทีอ่านหนังสือผ่านแอปพลิเคชันลัดกับ “สรุปให้อ่าน”  บทความพิเศษ“ผู้ประกอบการ “ยอดแย่” แห่งปี”ความนัยของเรื่องเล็กๆ“จากปมผลกระทบการควบรวมธุรกิจโทรคมนาคม สู่ประสิทธิภาพการทำงานของ กสทช.” ออมเหอะ“วางแผนเกษียณ” การับมือกับปลายชีวิต

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อฉบับที่ 272

สารบัญปีที่ 30  ฉบับที่ 272 ตุลาคม 2566เรื่องเด่น“ภัยการเงินในเด็กและเยาวชน” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์บำนาญแห่งชาติ สิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนไทยเสียงผู้บริโภค      ชีวิตเสี่ยงภัย จากหม้อแปลงไม่ได้มาตรฐาน!บัตรเครดิตหายในต่างประเทศพนักงานโรงแรมทำ “โน้ตบุ๊ก”เสียหายกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“รู้หรือไม่ งานทวงหนี้้องออนุญาต”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ผลไม้ดอง อร่อยปากลำบากกาย”สวยอย่างฉลาด“ดวงใจจอมกระบี่ : แล้วเราก็พบรักกันในเมตาเวิร์ส”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“รู้ก่อนดื่มกาแฟไร้คาแฟอีน” โลกไอที“BKK Rail รวมเส้นทางรถไฟฟ้า”  บทความพิเศษ“ปัญหาที่มากกว่าวัยของโชเฟอร์”ความนัยของเรื่องเล็กๆ“ระบบการแจ้งเตือนภัย” ออมเหอะ“NFT สินทรัพย์ที่กลายเป็นขยะดิจิทัล?”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อฉบับที่ 271

สารบัญปีที่ 30  ฉบับที่ 271 กันยายน 2566เรื่องเด่น“โรคซึมเศร้าไม่ใช่ปัญหาส่วนตัว : ผู้ป่วยก็ซึม ระบบรักษาพยาบาลยิ่งน่าเศร้า” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์อากาศสะอาดเป็นสิทธิของประชาชนเสียงผู้บริโภค      ทำหน้ากระชับ แต่กลับได้หน้าเบี้ยวถังก๊าซสนิมขึ้นเกรอะ เปลี่ยนกี่รอบ กี่รอบก็ให้แบบเดิมเจอผลิตภัณฑ์เบเกอรี่แบรนด์ดังขึ้นรากฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“กู้เงิน แต่เจอคิดดอกเบี้ยแพง เกินกฎหมาย เจ้าหนี้เงินกู้มีสิทธิได้ดอกเบี้ยหรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ก่อนรับยาต้องกล้าถาม อย่าลืมถามชื่อยาบนซองยาด้วยทุกครั้ง”สวยอย่างฉลาด“มาตาลดา : วอท อะ วันเดอร์ฟูล เวิร์ลด์”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“น้ำตาลเทียมขม” โลกไอที“แอปพลิเคชัน FoodiEat กินดีมีสุข”  บทความพิเศษ“ผู้บริโภคไทยกับสังคมไร้เงินสด”ความนัยของเรื่องเล็กๆ“อยากเลิกต้องเลิกได้” ออมเหอะ“กองทุนรวมผสม’ ทำทุกอย่างให้เธอแล้ว”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อฉบับที่ 270

สารบัญปีที่ 30  ฉบับที่ 270 สิงหาคม 2566เรื่องเด่น“เทคโนโลยี “ฝากไข่” ช่วยคนมีลูกเมื่อพร้อมกับข้อที่ต้องศึกษา รู้ก่อนเสียเงินมหาศาล” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์วิกฤตหนักของสิทธิผู้บริโภคใน ‘อสังหาริมทรัพย์เสียงผู้บริโภค      ถามหามาตรฐานเครื่องทำน้ำแข็งทางออนไลน์ใช้ปีเดียวสนิมเขรอะไม่หลอกก็เหมือนหลอกกับ Voucher ฟรีที่ใช้ไม่ได้จริง!ไปกินสุกี้บุฟเฟต์แล้วเกิดอาการหน้าบวม กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“ขอบังคับคดีกับบุคคลภายนอกที่เป็นลูกหนี้ร่วมตามสัญญาประนีประนอมได้หรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“เตือนภัยยาสูตรเข้มข้น อันตรายก็เข้มขึ้น”สวยอย่างฉลาด“แค้น : เจ็บนี้จำไปจนตาย เจ็บนี้ไม่มีวันลืม”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ไข่ฮ้างฮัง” โลกไอที“ปิดล็อก “3 ชั้น” ด้วยปลายนิ้ว”  บทความพิเศษ“เขียวพอหรือยัง”ความนัยของเรื่องเล็กๆ“โทรศัพท์ที่บ้าน...เงียบเกินไปไหม!!!???” ออมเหอะ“บัญชีรายรับ-รายจ่าย’ ทำเถอะ ดีต่อเงินของเรา”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อฉบับที่ 269

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 269 กรกฎาคม 2566เรื่องเด่น“ความเปราะบางของสิทธิผู้บริโภคในหนี้รถยนต์” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์ถ้าเราช่วยกันทุกฝ่าย ทั้งระบบจะทำให้ผู้บริโภคได้รับการคุ้มครองมากขึ้น เสียงผู้บริโภค      รวบแก๊งหลอกส่งพัสดุเก็บเงินปลายทางกินบุฟเฟ่ต์ร้านหรูแต่เจอเศษแก้วบาดในช่องปากถูกหลอกเสียเงินหลักแสนว่าจะให้ของฟรีที่ไม่มีจริง!!ซื้ออาหารเสริม แต่สินค้ามีสภาพหมดอายุทำอย่างไรดีกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“ทวงหนี้ผ่านออนไลน์ กฎหมายที่ลูกหนี้ควรรู้”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ภาพลวงตาธุรกิจอาหารเสริม ลวงให้กินอาหารเสริมเหมือนเป็นยา”สวยอย่างฉลาด“หมอหลวง : กว่าจะเป็นนักรบเสื้อกาวน์”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“มัน..ไซยาไนด์” โลกไอที“ใส่ใจสุขภาพ..ใกล้ชิดเภสัชกร”  บทความพิเศษ“

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 268

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 268 มิถุนายน 2566เรื่องเด่น“รถยนต์ไฟฟ้า” นวัตกรรมแห่งอนาคตที่ต้องเตรียมรับมือ สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์“ดูดไขมัน” บทเรียนที่ต้องการส่งต่อเสียงผู้บริโภค      ท่อน้ำในหมู่บ้านจัดสรรแตก หลังเข้าอยู่เพียง 2 ปีพ่อเลี้ยงเดี่ยว ไม่ได้จดรับรองบุตรอาจไม่ได้เงินค่าสินไหมเนอสเซอรีเถื่อน!! โกงเงินอย่างแยบยลเรื่อง กินปิ้งย่างร้านดัง จนท้องเสียกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“พนักงานธนาคารหลอกผู้บริโภคช่วยซื้อหน่วยลงทุน แต่กลับเอาเงินไปส่วนตัว ธนาคารต้องร่วมรับผิดหรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ไซบูทรามีนเกลื่อนเมือง...ปัญหาเรื้อรังที่รอจุดสิ้นสุด”สวยอย่างฉลาด“เลือดเจ้าพระยา : แค่อยากเห็นสายน้ำในครั้งก่อน ที่ฉันได้เคยว่ายเวียน”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ปุ๊นหนักหัวใจวายได้นะ” โลกไอที“ควบคุมดูแลสุขภาพด้วย CalkCal”  พลังงง พลังงาน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 267

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 267 พฤษภาคม 2566เรื่องเด่น“ทัวร์เกาหลี” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"รู้ทันเที่ยวกับทัวร์"เสียงผู้บริโภค      เจอแมลงสาบในอาหารของห้างดังจองรถทัวร์แต่ขึ้นไม่ได้ เพราะรถออกก่อนกำหนดเวลาไปต่างประเทศ 10 วันฝากเลี้ยงนกแต่นกตายประกาศเลิกวิ่งเทรลกะทันหันแค่ 1 วัน ทำอะไรได้บ้างกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“นิติบุคคลคอนโดออกข้อบังคับ ยกเว้นการเก็บค่าส่วนกลางได้หรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ต้องใช้ยานานแค่ไหน”สวยอย่างฉลาด“มณีพยาบาท : ให้เลวกว่านี้ฉันก็ยังยินดีจะทำทุกอย่าง”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“น้ำตาลเทียมก่อโรค..???” โลกไอที“ใส่ใจสุขภาพ กับ Thaisook””  บทความพิเศษ

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 266

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 266 เมษายน 2566เรื่องเด่น“คุณภาพ “สถานดูแลผู้สูงอายุ” รับ “Ageing Societies” เมืองไทย” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"รถตู้จันทบุรี"เสียงผู้บริโภค      ผู้ใช้สิทธิ์บัตรทองไม่ต้องจ่ายเพิ่มหากจำเป็นต้องใช้ยานอกบัญชีฯตามหมอสั่งสั่งของได้ไม่ตรงปก “ซื้อไอแพด แต่ได้ถ้วยกระเบื้องแทนจะไปซับพอร์ตนักร้องคนโปรด เจอผู้จัดโหดซะงั้นระวัง “ไลฟ์ tiktok หลอกกินเงิน”กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“รู้ทัน กล่องสุ่ม ใครได้ ใครเสีย”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“พาวเวอร์เจลให้พลังงาน : กินไม่เกิดโรค รู้บริโภคปลอดภัย”สวยอย่างฉลาด“ที่สุดของหัวใจ : จำก็ไม่ได้ ลืมก็ไม่ลง”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ซักก่อนใส่” โลกไอที“แอปพลิเคชั่น Alljit เพื่อนดูแลใจ”  พลังงง พลังงาน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 265

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 265 มีนาคม 2566เรื่องเด่น "ค่าแรงขั้นต่ำ คุณภาพชีวิตต่ำ กับข้อถกเถียงเรื่อง ‘เซอร์วิสชาร์จ’" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"ท่อน้ำแตกเป็นเดือนแต่เจ้าของบ้านไม่รู้ตัว"เสียงผู้บริโภค      โจรออนไลน์ หลอกขายต้นทุเรียนไม่ตรงปกห้างดังวางขายอาหารหมดอายุซูเปอร์มาร์เก็ตจำหน่ายนมหมดอายุมีหมายศาลเรียกให้ไปจ่ายค่าไฟจากบ้านที่ขายไปเมื่อ 20 ปีก่อนกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“การจอดรถหน้าบ้านคนอื่น ผิดกฎหมายหรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ก่อนเฝ้าระวังสินค้า อย่าลืมเฝ้าระวังตนเอง”สวยอย่างฉลาด“มัดหัวใจยัยซุปตาร์ : รู้ไหมใครโสด มีเจ้าของ และไม่มองหญิง”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ถุงเท้าและการนอนหลับ” โลกไอที“กาลครั้งหนึ่ง...ที่ “Me Books””  พลังงง พลังงาน“แอบดูการผลิตไฟฟ้าในรัฐแคลิฟอร์เนีย”ความนัยของเรื่องเล็กๆ“ส่วนต่าง 0.75 สตางค์” ออมเหอะวิกฤต เงินสด และจังหวะ

รายละเอียด